วันที่ 7 พฤษภาคม 2502 เป็นวันครบรอบวันเกิดของนักแสดงสาวชาวฮ่องกงจากไปก่อนวัยอันควร องเหม่ยหลิง ที่แฟนๆ จอตู้น่าจะคุ้นเคยกันดีกับบท อึ้งย้ง จาก มังกรหยก ฉบับ ทีวีบี ที่มีหวงเยอะหัวรับบท ก้วยเจ๋ง ซึ่งหลายๆ คนที่ได้ชมต่างยกย่องให้เป็นฉบับคลาสสิคที่สุด โดยมีความสมบูรณ์แบบในเรื่องคิวบู๊และการถ่ายทำมากกว่าฉบับของไป่เปียว และหมีเซียะ รวมไปถึงมีการเล่าเรื่องที่ได้อรรถรสกว่ายุคหลังๆ

bkkclub

แถมนักแสดงต่างก็เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงของวงการ อย่าง บทเอี้ยคัง ก็รับบทโดยเหมียวเฉียวเหว่ย ส่วนเรื่องราวในภาคต่อมา ซึ่งเป็นเรื่องราวของเอี้ยก้วย ก็มีหลิวเตอะหัวที่ยังวัยละอ่อนแสดงนำ

องเหม่ยหลิง จากไปด้วยวัยเพียง 25 ปี เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2528 จากการกระทำอัตวินิบาตกรรม และนี่คือภาพความทรงจำที่เราหยิบมาให้แฟนๆ ได้ชื่นชม รำลึกถึงอีกครั้ง

โดยนอกจากภาพของเธอแล้ว ยังมีคลิปไว้อาลัยในงานศพของเธอเมื่อปี 2528 มาให้ได้ชมกันด้วย โดยในคลิปจะมีการวิเคราะห์ถึงความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับแฟนหนุ่ม ทังเจิ้นเยี่ย ที่ว่ากันว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอต้องฆ่าตัวตาย รวมทั้งบทสัมภาษณ์เพื่อนดารา ในค่าย ทีวีบี ที่มีข่าวกับทั้งสองคน รวมทั้งสถานที่เกิดเหตุ ตลอดจนคลิป สมัยเธอ ประกวดนางงามฮ่องกง ปี 1982 และช่วงท้าย จะมีภาพลูกกรง-หน้าต่าง ที่ โจวซิงฉือ (เพื่อนสนิทของเธอ สมัยยังไม่ดัง ปีนขึ้นไปเพื่อนำร่างเธอลงมา

 

แฟนๆ อึ้งย้ง ฉบับองเหม่ยหลิง ห้ามพลาด คลาสสิคมาก…

 

ข้อมูลจากเพจ Classic Corner (https://www.facebook.com/classiccorner80s) และ บล็อกโอเค เนชัน

 

 

 

 

 

bkkclub001 bkkclub002 bkkclub003 bkkclub004 bkkclub005 bkkclub006 bkkclub007