เกิดทันไหม? พริตตี้สาวรุ่นแรกๆ ของไทย

bkkclubพริตตี้ในเมืองไทย ถือกำเนิดมาก็ใกล้ๆ กับงานมอเตอร์โชว์นั่นแหละ ถ้าใครเกิดทันยุครุ่งเรือง คงเป็นช่วงที่จัดงานอยู่ที่ สวนอัมพร ถือเป็นพริตตี้สาวรุ่นแรกๆ แน่นอนว่า…สมัยนั้นก็สวยแบบไทย แฟชั่นตามสมัย ไม่ต่างอะไรกับบรรดานางงามประกวดบนเวที

 

เครดิตภาพจาก Krerk Chiller P

 

ขอบคุณกระทู้ ภาพถ่ายในอดีต ของคุณ เมาฟรีรักษ์เจ้าพระยา http://pantip.com/topic/31896637

ขอบคุณ แฟนเพจ ย้อนอดีตวันวาน  https://www.facebook.com/daradung

bkkclub001รูปพริตตี้มอเตอร์ไซค์ซูซูกิ เมื่อปี พ.ศ.2525

 

Subscribe

เรื่องน่าสนใจ

มาฟังเพลงสากลเก่าๆกัน ใครยังจำได้บ้าง Part 2

เพลงสากลเก่าๆ เพราะๆ เป็นอะไรที่คงทำให้หลายคนย้อนนึกไปถึงวันวานได้บ้าง และ วันนี้  bkkclub.net ก็สรรหาเพลงเก่าๆ เพราะๆ  อย่างเพลงสากลย้อนยุค...

บอกเล่าประวัติศาสตร์ผ่านเพลง ตอน กำแพงเบอร์ลิน

กว่าที่ประเทศเยอรมันนีจะก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความพร้อม และ สมบูรณ์ อย่างทุกวันนี้ มีประชาธิปไตยเต็มใบ มีความเป็นอยู่ที่สมบูรณ์พร้อมทุกๆด้าน จากประเทศที่เป็นชนวนเหตุของสงครามโลก จากประเทศที่มีสงครามแบ่งแยกดินแดน แต่แล้วความสามัคคีก็เกิดขึ้น...

เจาะเวลาหาอดีต ย้อนดูกรุงเทพฯ ปี 1977 ผ่านมุมกล้องชาวต่างชาติ

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ Alessandro Molatore ที่นำคลิปนี้อัพโหลดขึ้น youtube ทำให้พวกเราชาวไทยได้เห็นภาพเก่าๆ ของกรุงเทพฯ ปี 1977...

ยุทธการขยับเหงือก : ลิฟต์ | ออย [24 ต.ค. 58] HD

ดูมั้ยดู ดูมั้ยดู ดูไม่เสียตังค์... มาเร็ววว มาดูกันเถอะ!! #‎ลิฟต์ ‪#‎ออย‬ จะโดนเหล่าพิธีกรแกล้งอะไรบ้างงงง ฮู๊...

ชมบรรยากาศโรงหนังเก่า “หริภุญชัยรามา” รำลึกอดีตเมืองลำพูน ที่ “พิพิธภัณฑ์ชุมชนเมือง”

คุ้มเจ้าราชสัมพันธวงษ์ ปัจจุบันคือพิพิธภัณฑ์ชุมชนเมือง   “ลำพูน” เป็นเมืองเก่าแก่แห่งล้านนาที่มีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน เราสามารถเรียนรู้ประวัติความเป็นมาและประวัติศาสตร์ศิลป์ของลำพูนกันได้ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ลำพูน ซึ่งจัดแสดงโบราณวัตถุล้ำค่าที่พบในลำพูน แต่สำหรับใครที่อยากชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ ชมบ้านเก่าและภาพเก่าๆ ของคนลำพูนในอดีต...