ย้อนดูคู่จิ้นในอดีต ที่วัยรุ่นยุค 80-90 ต้องรู้จัก มอส-อ้อม

bkkclub

 

น่ารัก วัยใส คู่นี้ในอดีต หลายๆท่านก็เชียร์อยากให้เป็นแฟนกันด้วย

 

bkkclub001ประวัติคุณอ้อมสุนิสา

 

อ้อม-สุนิสา เริ่มเข้าวงการเมื่อสมัยเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่โรงเรียนบดินทรเดชา(สิงห์ สิงหเสนี)เมื่อทางโรงเรียนได้พานักเรียนไปทัศนศึกษาที่ตึกบริษัท คีตาและภูษิต ไล้ทองสมาชิกของวงเฉลียงและโปรดิวเซอร์ของค่ายคีตาได้มาเห็นแววของอ้อมจึง ได้ชักชวนให้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัด คีตาและได้ออกอัลบั้มแรก สุนิสา สุขบุญสังข์ ในคอนเซปต์เราคือลูกแก้ว มีเพลงฮิตที่ติดหูคนฟังมาจนทุกวันนี้คือ ถอยดีกว่าและอย่ายอมแพ้ หลังจากนั้นก็ได้ออกเทปกับค่ายคีตาอีกหนึ่งชุด พร้อมรับงานภาพยนตร์ ละคร และถ่ายแบบอีกด้วยก่อนจะย้ายมาอยู่ค่ายแกรมมี่(GMM Grammy ในปัจจุบัน)อ้อมได้ออก อัลบั้มเพลงกับค่ายในเครือแกรมมี่รวม 3 ชุด และยังได้เริ่มงานพิธีกรและนักจัดรายการวิทยุ ซึ่งกลายเป็นอาชีพหลักของเธอ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

bkkclub005

ประวัติคุณมอส ปฏิภาณ
ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ มีชื่อเดิมว่า ปฏิภาณ ตั้งโสภณ ต่อมาเปลี่ยนนามสกุลเป็น ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ เมื่ออายุ 15 ปี[ต้องการอ้างอิง] ในปี พ.ศ. 2531 เกิดที่ กรุงเทพฯ มีพี่น้อง 2 คน เป็นคนสุดท้อง มีพี่สาว 1 คน ส่วนสูง 178 จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนพันธะศึกษา มัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนโยธินบูรณะ ปวช.1-ปวส. ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ปริญญาตรีครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา จาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ได้ประกาศนียบัตรจากโรงเรียนการดนตรี สาขา VIT ENCORE จาก Musicians Institute in Hollywood ณ แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และ Web Design เมลเบิร์น ออสเตรเลีย[1]
เริ่มเข้าวงการเมื่ออายุ 16 ปี จากการชักนำของ “พจน์ อานนท์” โดยการถ่ายแบบในนิตยสาร “เธอกับฉัน” ในปี 2533 แสดงภาพยนตร์เรื่องแรก “กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้” โด่งดังจนทำลายสถิติรายได้ภาพยนตร์สูงสุดในประวัติศาสตร์ในขณะนั้น และได้ร่วมงานกับเอ็กแซ็กท์เป็นครั้งแรกโดยรับบทเป็น “พีรพล” ในละครเรื่อง “3 หนุ่ม 3 มุม” ต่อมาในปี 2535 แกรมมี่ได้จับเซ็นสัญญาเป็นนักร้องมีผลงานอัลบั้มแรกในชีวิต คือชุด “เอ้อเฮอ” และประสบความสำเร็จสูงสุดได้ 1 ล้าน 5 แสนแผ่นจากอัลบั้ม Mr.Mos จนปัจจุบันมีอัลบั้มรวม 9 อัลบั้ม และ 10 อัลบั้มพิเศษ ตอนเด็กๆ มอส มีความใฝ่ฝันอยากตั้งวงดนตรีของตัวเอง วงดนตรีที่มอสร่วมตั้งกับเพื่อน ชื่อวง “หมึกหกเลอะมุ้ง” ต่อด้วยผลงานด้านการแสดงมีผลงานละครเวทีเรื่องแรกคือ บางกอก 2485 เดอะมิวสิคัล ต่อด้วยละครเวทีที่ประสบความสำเร็จด้านยอดผู้ชมอย่าง ฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล นอกจากนี้ยังมีผลงานละครกับ เอ็กแซ็กท์ และ ช่อง 7 อีกหลายเรื่อง อาทิ หัวใจช็อกโกแลต, อุบัติเหตุหัวใจ, รักเกินพิกัดแค้น และ ด้วยแรงแห่งรัก
ปัจจุบันเป็นศิลปินและนักแสดงในสังกัด เอ็กแซ็กท์ ของ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มีผลงานละครดราม่าให้ชมทุกปี ละครซิตคอม ผู้กองเจ้าเสน่ห์ มีการฉายต่อเนื่องมาหลายปี และเป็นพิธีกรร่วมกับ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี และ ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง ในรายการ “3 หนุ่ม 3 มุม ทูไนท์”

 

bkkclub001

ชีวิตครอบครัว

ทางด้านชีวิตครอบครัวหลังจากซุปเปอร์สตาร์ชื่อดัง มอส-ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ เคยเปิดใจกับ “ไทยรัฐ” ว่า มีกำหนดการจะสละโสดปี 2554 กับเกม-ดวงพร ลือกิตินันท์ แฟนสาวนอกวงการ อดีตประชาสัมพันธ์ค่ายแกรมมี่ หลังจากทั้งคู่คบหาดูใจกันมา 9 ปีเต็ม แต่ยังไม่ได้ฤกษ์แต่งงาน เพราะรอซินแสประจำตระกูลของฝ่ายหญิงเป็นคนดูฤกษ์วิวาห์ให้ เพื่อความเป็นสิริมงคลการเริ่มต้นชีวิตคู่ ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มอส-ปฏิภาณ กับแฟนสาว ได้ฤกษ์ดีมาเรียบร้อยแล้ว โดยเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. นสพ.ไทยรัฐได้รับการเปิดเผยจากมอส-ปฏิภาณ ว่า ตอนนี้เพิ่งได้ฤกษ์แต่งงาน หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีพี่ๆน้องๆไถ่ถามกันมาตลอด
มอส ปฏิภาณ หมั้น เกม ดวงพร แฟนสาวแล้ว ด้วยสินสอดรวม 10 ล้านบาท เมื่อเวลา 7.00 น. วันที่ 30 มี.ค. 2554 ณ โรงแรม เดอะ ไทด์ รีสอร์ท จ.ชลบุรี
โดยจัดงานฉลองสมรส 3 เม.ย. 2554 ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์
ปัจจุบันมีบุตรเรียบร้อยแล้ว 1 คน เป็นลูกสาว ชื่อ ด.ญ.สิสราญ ปฐวีกานต์ หรือ น้องโสน (สะโหฺน)

 

bkkclub002 bkkclub003

 

คู่จิ้นในอดีต มอส อ้อม 

 

bkkclub001 bkkclub002 bkkclub003 bkkclub004 bkkclub005

bkkclub006 bkkclub005

Discover a hidden easter egg

A word from our sponsor

read more

explore

other articles