bkkclub

 

“อดอล์ฟ ฮิตเลอร์” ถือเป็นจอมเผด็จการผู้หวังครอบครองโลกทั้งใบไว้ในกำมือ และเขาก็มีส่วนสำคัญในการชักนำสงครามแผ่ขยายไปทั่วโลก ซึ่งนั่นก็ย่อมทำให้หลายฝ่ายหมายปองชีวิตเขา ด้วยการพยายามส่งนักฆ่ามือดีเข้าไปวางยาพิษในอาหารแต่ละมื้อ!!!

 

แต่เอ๊ะ…เคยสงสัยกันมั้ยล่ะว่าใครกันที่มีหน้าที่ช่วยให้ท่านผู้นำแห่งนาซีรอดชีวิต คำตอบก็คือการจ้างบรรดาหญิงสาวที่จะคอยทำหน้าที่ “ชิมอาหารให้ฮิตเลอร์” ยังไงล่ะซึ่งคุณยาย Margo Wolk ในวัย 96 ปี คือหนึ่งในคนที่ได้ร่วมทีมแห่งความตาย หลังจากที่ดันไปพักอาศัยอยู่ใกล้กับฐานบัญชาการลับของฮิตเลอร์ในเขตปรัสเซีย

 

แน่นอนว่าเธอไม่ได้สมัครใจ แต่เทศมนตรีของเมืองได้บีบคั้นเธอจนต้องยอม ทั้งที่คุณ Wolk เพิ่งย้ายมาถึงเมืองดังกล่าว หลังจากที่กรุงเบอร์ลินถูกถล่มยับซึ่งโชคชะตาอันเลวร้ายทำให้เธอได้งานที่ทุกวันมีความตายรออยู่ตรงหน้า โดยก่อนหน้าที่ฮิตเลอร์จะทานข้าว 1 ชั่วโมง จะมีทหารนาซีขับรถมารับเธอถึงที่บ้านไปยังโรงอาหาร จากนั้นก็บังคับให้เธอกินกับข้าวแต่ละมื้อเพื่อตรวจดูว่ามีพิษหรือไม่…ซึ่งหลายคนที่ทำหน้าที่นี้ก็ตายคาจานมานักต่อนักแล้ว

 

bkkclub001

 

“พวกหญิงสาวที่ทำหน้าที่ชิมอาหารให้อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ มีกัน 15 คนค่ะ…และทุกครั้งที่รอดจากอาหารแต่ละมื้อ พวกเราก็ร้องไห้โหยหวนกันยิ่งกว่าหมาซะอีก” คุณยาย Wolk เล่าทั้งน้ำตา พร้อมกับเสริมว่าฮิตเลอร์กลัวการกินเนื้อ และเขาจะกินแค่ข้าว,ถั่ว,เส้นหมี่ หรือไม่ก็ดอกกะหล่ำปลีเท่านั้น แต่ที่ฝันร้ายยิ่งกว่าการชิมอาหารก็คือเธอยังเคยถูกทหารองครักษ์ของฮิตเลอร์ข่มขืนจนเละเทะ

 

แต่แล้วเธอก็โชคดีบ้าง เมื่อจู่ๆก็มีกลุ่มคนเยอรมันที่คงเหม็นหน้าฮิตเลอร์มาลอบวางระเบิดในรังลับแห่งนั้น แต่ตัวท่านผู้นำก็หนีรอดไปได้ ส่วนเธอก็รีบเผ่นออกมาและหนีกลับเบอร์ลินทันที โดยตอนนั้นเธอคือผู้รอดชีวิตเพียงรายเดียว ส่วนหญิงสาวอีก 14 คนเสียชีวิตหมด

 

bkkclub002

 

ทว่าแทนที่เรื่องจะจบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง คุณ Wolk เมื่อสมัยยังสาวก็ถึงกับช็อค เมื่อกรุงเบอร์ลินในปี 1945 ได้ถูกกองทัพรัสเซียเข้าตรึงพื้นที่และแน่นอนว่าสาวในเยอรมันย่อมถูกป่นปี้ยับ ซึ่งเธอเคยถูกข่มขืนต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 14 วัน…

 

นับจากนั้นฝันร้ายก็ยังตามหลอกหลอนทุกค่ำคืน จนเธอเลือกที่จะครองตัวเป็นโสดจนถึงวันนี้ที่อายุ 96 ปี ซึ่งเธอยืนหยัดอยู่ได้ด้วยตัวเองจนถึงวันนี้ที่ได้มาเล่าเรื่องราวชีวิตที่ดูราวกับอยู่ในนรกให้คนทั่วโลกได้รับรู้…หมีขาวขอเป็นกำลังใจให้คุณยาย Wolk นะ เพราะชีวิตของเธอช่างทารุณจนชวนให้น้ำตาคลอจริงๆ

 

 

ที่มา: Catdumb,dailymail
ต้นเรื่อง : http://www.meekhao.com