เขาคือตำนาน!! “จั่นเจา” องครักษ์แห่งศาลไคฟง ยังเท่ระเบิดดั่งเดิมในวัย 55

bkkclub

หมีขาวเชื่อว่าหลายคนน่าจะเกิดมาทันในยุคของ ‘เปาปุ้นจิ้น’ ผู้พิพากษาพิทักษ์คุณธรรมในตำนานที่มักถูกคนไทยแซวว่าชอบกินไข่เต่า แต่ก็โชว์เก๋าตัดหัวโจรร้ายมานับร้อยนับพัน จนมีแฟนละครติดตามทั่วประเทศ!!!

แต่หนึ่งในความเก๋าของ ‘เปาปุ้นจิ้น’ ไม่ได้อยุ่แค่ท่านเปาหรอกนะ เพราะคนจำนวนไม่น้อยก็ยังจดจำ ‘จั่นเจา’ ได้ดีในฐานะนักสืบกระบี่มือหนึ่งแห่งศาลไคฟง ที่คอยช่วยเหลือยามผู้อื่นงานงอกเสมอ…แต่เอเคยสงสัยกันมั้ยล่ะว่านับตั้งแต่ซีรี่ย์ศาลไคฟงจบไป พี่แกจะเป็นยังไงบ้าง

bkkclub001

ในวันนี้ก็เลยเอาภาพมาให้ดูว่า “เหอ เจียจิ้ง” ผู้แสดงเป็น “จั่นเจา” ยังเท่ไม่สร่างแม้จะแก่ขึ้นมาก จนอยู่อยู่ในวัย 55 ปีแล้ว แต่หุ่นพี่แกก็ยังฟิต จนชาวเน็ตกล่าวชื่นชมว่าสมแล้วที่ถูกเชิดชูว่าเป็นองค์รักษ์ในตำนานตัวจริงนะลูกเพ่ แถมปัจจุบันพี่แกก็ยังไม่ได้แต่งงานด้วย (เอ๊ะยังไง)

ทั้งนี้น้อยคนนักจะรู้ประวัติส่วนตัวของเขา ซึ่งจั่นเจาที่ชื่อภาษาอังกฤษฮ่องกงว่า ‘Kenny Ho’ แล้วชีวิตของเขาก็รันทดไม่น้อยเพราะพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็ก จากนั้นยายก็เข้าช่วยโอบอุ้มและส่งไปเรียนที่อังกฤษในวิทยาลัย Norwich

bkkclub002

แต่เขาก็ไม่ได้เป็นคนอู้ๆ เพราะที่นั่นเขาทำงานพิเศษทุกอย่างครอบจักรวาล ทั้งล้างจาน ช่วยงานศพ แต่สุดท้ายเงินเขาก็ตัดสินใจบินกลับฮ่องกงหลังจากเรียนครบ 2 ปี เพราะเงินที่ทำงานหนักมา ไม่พอที่จะทำให้อยู่ได้ถึง 4 ปี ดั่งตั้งใจ…จากนั้นเขาก็ฝึกฝนตัวเองอย่างหนัก จนได้มาเป็นองครักษ์ ‘จั่นเจา’ ที่แฟนๆทั่วโลกขอคาราวะให้ยังไงล่ะจ้ะ

ก่อนจากกัน ปิดท้ายด้วยมุมเกรียนๆ เมื่อจั่นเจาโดนแกล้ง

ที่มา: Retrostation สถานีสำหรับ “คนรักเกมส์เก่า”
ต้นเรื่อง : meekhao.com

Discover a hidden easter egg

A word from our sponsor

read more

explore

other articles