แฟชั่นยุคแกสบี้

คำว่า แฟชั่นยุคแกสบี้ นั้น หลายๆคนอาจจะไม่รู้จัก เพราะยุคแกสบี้อยู่ช่วงปี 1920-1930 หรือ ช่วงปลายๆสมัยร.6-ร.7ของไทยหรือประมาณหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 แฟชั่นยุคแกสบี้นั้นจะเน้น ความหรูหรา ผ้าพริ้วๆ ส่วนแฟชั่นทรงผมของยุคนี้จะนิยม  ทรงผมบ๊อบ  คือผมบ๊อบตัดสั้นระดับใบหูตอนล่าง ยาวเท่ากันทั้งสองข้าง ดัดข้างหลังให้โค้งเข้าต้นคอ ทรงชิงเกิ้ล คล้ายผมบ๊อบ แต่ตัดซอยด้านหลังให้ลาดเฉียงลงเหมือนหลังคา  และ ทรงอีตัน คร้อพจะคล้ายๆชิงเกิล แต่สมัยนั้นคนไทยนิยมแค่ทรงเดียวคือผมบ๊อบ  ยุคแกสบี้ เป็นยุคของความหรูหราฟู่ฟ่าของหนุ่มสาวชาวเมืองของอเมริกา   ยิ่งคลั่งไคล้วัตถุนิยมมากเท่าใดก็ย่อหย่อนทางศีลธรรมลงเท่านั้น  สาวยุคนี้แต่งตัวหรู บางแนบเนื้อ เผยเนื้อตัว  ผมสั้นกุดกะทัดรัด   ชอบไปงานปาร์ตี้  สูบบุหรี่ชนิดต่อด้วยกล้องยาวๆ กรีดกราย    ส่วนหนุ่มก็แต่งตัวโก้และเนี้ยบ ผมใส่น้ำมันหวีเรียบ เป็นหนุ่มสำอาง

แฟชั่นยุคแกสบี้ แฟชั่นยุคแกสบี้ แฟชั่นยุคแกสบี้ แฟชั่นยุคแกสบี้

 

 

 

Subscribe

เรื่องน่าสนใจ

น้ำตาคลอ!! ยลสตรีคนสุดท้าย ที่รอดจากหน้าที่เสี่ยงตาย “นักชิมอาหารให้ฮิตเลอร์”

  “อดอล์ฟ ฮิตเลอร์” ถือเป็นจอมเผด็จการผู้หวังครอบครองโลกทั้งใบไว้ในกำมือ และเขาก็มีส่วนสำคัญในการชักนำสงครามแผ่ขยายไปทั่วโลก ซึ่งนั่นก็ย่อมทำให้หลายฝ่ายหมายปองชีวิตเขา ด้วยการพยายามส่งนักฆ่ามือดีเข้าไปวางยาพิษในอาหารแต่ละมื้อ!!!   แต่เอ๊ะ…เคยสงสัยกันมั้ยล่ะว่าใครกันที่มีหน้าที่ช่วยให้ท่านผู้นำแห่งนาซีรอดชีวิต คำตอบก็คือการจ้างบรรดาหญิงสาวที่จะคอยทำหน้าที่ “ชิมอาหารให้ฮิตเลอร์” ยังไงล่ะซึ่งคุณยาย...

มาฟังเพลงสากลเก่าๆกัน ใครยังจำได้บ้าง

มาฟังเพลงสากลเก่าๆกัน ใครยังจำได้บ้าง วันนี้ bkkclub.net ขอเปลี่ยนแนวสักนิด อยากชวนเพื่อนๆไม่ว่ารุ่นเก่า รุ่นใหม่ให้มา ฟังเพลงย้อนยุค กันแต่เป็นเพลงสากลยุค 70's ซึ่งทางผู้จัดทำคลิปนั้นได้รวบรวมไว้เป็นหมวดๆ...

พระโขนง ในความทรงจำ

เรืองเล่าจากคนยุคหนึ่งถ่ายทอดมาสู่คนอีกยุคหนึ่ง เรื่องราวจาก ซอกหลืบแห่งความทรงจำ ที่คนในยุคที่ ห้างอาเชี่ยนพระโขนง มีความเจริญและเป็นที่นิยมของคน ย่านชานเมือง ในแถบนั้น พระโขนง ในยุคหนึ่งเป็นอะไรที่เฟื่องฟูมากคำบอกเล่าจากคนวัยเก๋าแต่ใหม่เก่าเรียก คนสองยุค จะเหมาะที่สุด ได้เผยเรื่องราวในสมัยวัยละอ่อนกระโปรงบานขาสั้นใ ห้ฟังว่าในสมัยนั้นด้วยความที่บ้านอยู่ชานเมืองย่านตะวันออก ห้างสรรพสินค้า ยังไม่มี ทางด่วนบางนา ยังไม่เกิด ที่เที่ยวของ วัยดอกไม้บาน ในยุคนั้นคงไม่พ้น...

เจาะเวลาหาอดีตอีกครั้ง! ร่วมลำลึกความทรงจำสมัยวัยรุ่นยุค 90′

เจาะเวลาหาอดีตอีกครั้ง! ร่วมลำลึกความทรงจำสมัยวัยรุ่นยุค 90' กับหนัง " ดักแก่ " 2538 อัลเทอร์มาจีบ...

ไดอารี่ หนังดัง ยุคปี 90 “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว” Romantic Blue

เป็นหนังที่ดูเมื่อสมัยวัยละอ่อนที่ประทับใจเรื่องหนึ่ง ทั้งเนื้อหา นักแสดง และเพลงประกอบภาพยนตร์ จำได้ว่า หนังเรื่องนี้กวาดรางวัลไปเยอะแยะมาก และทำให้ได้รู้จักชื่อผู้กำกับ (ที่หน้าตาดี) ราเชนทร์...