จำได้ไหมน้าอายังจำได้ไหมตอนที่ 1 !!! เรื่องเล่าของวัยรุ่นยุค 2515-2530

สำหรับคนสูงวัย เอ๊ย ไม่ใช่ คนที่เกิดในยุคตั้งแต่พ.ศ. 2515-2530 ยังจำกันได้ไหมว่าในยุคนี้เขาฮิตอะไรกันบ้าง และมีอะไรที่ไหนที่เป็นที่ยอดฮิตของคนในยุคนั้น  วันนี้ bkkclub.net ขอย้อนความทรงจำกันสักหน่อยเอาเป็นว่ามาร่วมลำลึกย้อนวันวานกับเรื่องเก่าๆ ความทรงจำสนุกๆในยุคนั้นกัน เรื่องราวในยุคนั้นคงมีอะไรที่น่าจดจำมากมาย เอาจากที่พอเสาะหาหรือสอบถามจากคนในยุคนั้นมาได้ก็มีที่น่าสนใจทั้งนั้นและรับรองว่าเด็กยุคนี้คงไม่รู้จักด้วยซ้ำหรืออาจจะต้องร้อง มันจริงหรือนี่ 

เรื่องเล่าของวัยรุ่นยุค 2515-2530 reply329511_prakhanonrama reply329581_prakanongtheater

ค่าตั๋วดูหนังในยุคนี้นั้นเด็ดสุดๆ เพราะราคา 20 – 80 บาท แถมหนังยังฉายวนกันทั้งวัน ยกเว้นหนังใหม่ๆ ที่จะค่าตั๋วแพงขึ้นหน่อยและไม่ฉายวน รวมถึงเกรดของโรงหนังด้วย  แต่หลังจากนั้นสักอาทิตย์หรือสองอาทิตย์ ก็จะมีหนังวนให้ดูทั้งวัน บางโรงฉายควบสองเรื่อง ราคาแค่ 20 บาท หากใครเกิดทันในยุคนั้นและเป็นเด็กนักเรียนที่ชอบโดดเรียนไปดูหนังคงจะต้องบอกว่า มันคือสวรรค์ของเด็กหนีเรียน กันเลยทีเดียว โรงหนังในยุคนั้นที่ดังๆตามแหล่งวัยรุ่นในเมืองก็ไม่พ้น สยามสแควร์ เช่น โรงหนังสยาม  , โรงหนังลิโด้  โรงหนังสกาล่า ส่วนชานเมืองก็มีหลายแห่งอย่าง พระโขนงรามา , พระโขนงเธียร์เตอร์  หรือ อย่างฝั่งธนจะมีโรงหนังแถวๆวงเวียนใหญ่ เอาเป็นว่า 20 บาทดูได้ทุกเรื่อง

เรื่องเล่าของวัยรุ่นยุค 2515-2530

แหล่งวัยรุ่นสุดชิคคงไม่พ้นสยามสแควร์ ที่เที่ยวดังใจกลางเมือง ที่มีร้านขายของมากมาย ร้านอาหารดังๆ ห้างสยามแหล่งวัยรุ่นมีเงินที่สำคัญคือ การ นั่งหน้าบันไดห้างสยามเซ็นเตอร์  เป็นอะไรที่นิยมในยุคนั้น หรือ วัยรุ่นที่อยากเป็นดาราก็ต้องมาเดินเท่ห์แถวสยามกันล่ะแมวมองตรึมและยังรวมถึง มาบุญครอง ก็เป็นอีกแหล่งที่วัยรุ่นยุคนั้นนิยม ส่วนชานเมืองก็จะมี วงเวียนใหญ่ และ พระโขนง รวมถึง หน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง แหล่งช้อปปิ้งวัยรุ่นยุคนั้น และ ตลาดนัดจตุจักร เป็นอะไรที่วัยรุ่นยุคนั้นมักไม่พลาด

นี่แค่สองเรื่องที่ bkkclub.net สรรหาจากคนในยุคนั้นมาให้ได้อ่านกันเป็นยังไงบ้าง เริ่ดสุดๆใช่ไหมสำหรับคนในยุคนั้น สำหรับใครที่เกิดทันลองมาแลกเปลี่ยนเรื่องราวกันบ้าง ส่วนวัยรุ่นยุคนี้คงนึกภาพกันไม่ออกว่า รุ่นพ่อแม่เรานั้นเขาใช้ชีวิตวัยรุ่นกันแบบไหน ติดตามอ่านกันได้ที่ bkkclub.net เราจะสรรหามาเล่าให้ฟังกันในตอนต่อไป

 

cr.ภาพจาก google

 

 

Discover a hidden easter egg

A word from our sponsor

read more

explore

other articles