บอกเล่าประวัติศาสตร์ผ่านเพลง ตอน ราชดำเนิน

ถนนราชดำเนิน ถนนแห่งประชาธิปไตย ตั้งแต่ยุคสมัย 14 ตุลาคม 2515 จนถึงปัจจุบัน ถนนราชดำเนินยังคงเป็นศูนย์กลางการชุมนุมในทุกครั้งๆที่ ประเทศไทยเกิดวิกฤติทางการเมือง  bkkclub.net  มีบทเพลงที่เป็นเรื่องราวของประวัติศาสตร์การเมืองของไทยมานำเสนอให้เพื่อนๆได้ฟังกัน ในเนื้อเพลงที่ แอ๊ด คาราบาว ได้เขียนและร้องออกมานั้น สะท้อนให้เห็นถึงเรื่องราวในเหตุการณ์ต่างๆที่เคยเกิดขึ้นบนถนนราชดำเนิน ซึ่งเชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เกิด เพราะทุกๆเหตุการณ์นั้นเกิดความสูญเสียใหญ่หลวงทุกครั้ง และนี่เป็นอีกเรื่องราวของ ประวัติศาสตร์การเมืองของไทย ที่ไม่ควรจะลืมและคนรุ่นหลังควรจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในบ้านเมืองของเรา และ คนไทยทุกคนควรสามัคคีและช่วยกันก้าวข้ามความขัดแย้งต่างๆเพื่อที่จะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

 

บอกเล่าประวัติศาสตร์ผ่านเพลง ตอน ราชดำเนิน บอกเล่าประวัติศาสตร์ผ่านเพลง ตอน ราชดำเนิน

บอกเล่าประวัติศาสตร์ผ่านเพลง ตอน ราชดำเนิน บอกเล่าประวัติศาสตร์ผ่านเพลง ตอน ราชดำเนิน

 

CR.รูปจาก google

Subscribe

เรื่องน่าสนใจ

ภาพเก่า หาชมยาก: พลเอกอาวุโสตานฉ่วยแห่งเมียนมาร์

นาย พลตานฉ่วย อดีตผู้นำเผด็จการแห่งรัฐเมียนมาร์ จัดเป็นทหารนักปกครองสายอนุรักษ์นิยม (Conservative Ruler) ซึ่งมีความช่ำชองในสงครามจิตวิทยาและผ่านประสบการณ์มาอย่างโชกโชนในเรื่อง การคุมกำลังรบเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยภายในประเทศ ในอดีต เขาเคยเป็นนายทหารผู้ใกล้ชิดจอมพลเนวิน...

บอกเล่าประวัติศาสตร์ผ่านเพลง ตอน กัมพูชา

"สงครามไม่มีความปราณี ไม่มีความอารีมีแต่ทุกข์เวทนา "  บทเพลงที่เอื้อนเอ่ยจากสำเนียงเสียงร้องของ วงคาราบาว ในเพลงกัมพูชา ที่ bkkclub.net อยากบอกเล่าประวัติศาสตร์ผ่านเพลง ในตอน กัมพูชา ซึ่งครั้งหนึ่ง...

ชมรายการ 7 สีคอนเสิร์ต เทปแรก พ ศ 2529

7สีคอนเสิร์ต เป็นรายการเดียวในประเทศไทย ที่จัดlive คอนเสิร์ตผ่านฟรีทีวี จนถึงปัจจุบันนี้ ออกอากาศครั้งแรก เมื่อวันที่3 ม.ค.2529 ที่นำศิลปิน...

แฟชั่นยุคแกสบี้

คำว่า แฟชั่นยุคแกสบี้ นั้น หลายๆคนอาจจะไม่รู้จัก เพราะยุคแกสบี้อยู่ช่วงปี 1920-1930 หรือ ช่วงปลายๆสมัยร.6-ร.7ของไทยหรือประมาณหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 แฟชั่นยุคแกสบี้นั้นจะเน้น ความหรูหรา...

10 ภาพถ่ายสุดทึ่ง ในประวัติศาสตร์ ที่หาดูได้ยากมาก

ในอดีตมีเรื่องราวประวัติศาสตร์มากมายที่ถูกบันทึกไว้ และเล่าเรื่องราวเป็นคำพูดสืบต่อกันมา แต่ยังไม่เคยมีใครได้เห็นภาพถ่ายที่เป็นหลักฐานชัดเจน ดังนั้นในวันนี้เราจะพาคุณมาดู 10 ภาพถ่ายหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่มีอยู่จริง และหาดูได้ยากมาก ซึึ่งภาพเหล่านี้นั้นบอกเล่าเรื่องราวเหตุกาณ์สำคัญในอดีต ที่หลายคนอาจเคยได้ยิน...