เปิดไดอารี่ หนังดังในตำนาน รองต๊ะแล่บแปล๊บ

เปิดเรื่องนี้ขึ้นมา เพราะเนื่องจากเป็นหนังในตำนานจริงๆ เพราะนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถสร้างตำนานและแจ้งเกิดให้กับเรื่องนี้ไปอีกหลายคน ไม่เว้นแต่ผู้กำกับ

” รองต๊ะแล่บแปล๊บ ” จากค่าย RS ยุคบุกเบิก แจ้งเกิดให้ศิลปิน ดารา นักร้อง คนไหนบ้างทีมงาน บางกอก สโมสร ขอพาเพื่อนๆ ย้อนเวลาไปดูกัน^^

 

 

คอมเม้นส์
– หนังเรื่องนี้เป็นหนังเพลงยุค 90′ ในตำนาน ที่สร้างปรากฏการณ์ เด็กแร๊พ ทั่วบ้าน ทั่วเมือง และทำให้ชื่อ ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง แจ้งเกิดกับวงการในฐานะ นักเต้นเท้าไฟ

เท้าไฟ เพลงประกอบภาพยนต์ สุดฮิต

 

 

– นอกจาก ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ที่ได้แจ้งเกิดกับหนังเรื่องนี้ไปแล้วในฐานะศิลปินเดียว แต่ยังมีอีกหนึ่งกลุ่มที่ได้แจ้งเกิดกับหนังเรื่องนี้ไปด้วยนั้นก็คือ วงไฮแจ๊ค ซึ่งต่อมาเพลงของพวกเขาก็ฮิตกันทั่วบ้าน ทั่วเมืองเช่นกัน

เล่นเจ็บเจ็บ ไฮแจ๊ค

 

– จะไม่พูดถึงนางเอกเรื่องนี้เลยก็ไม่ได้ วาสนา พูนผล ที่เป็นทั้งนางเอกในเรื่อง แถมยังร้องเพลงประกอบภาพยนต์เรื่องนี้อีกด้วย เพลงที่เธอร้องก็ไม่ธรรมดา เพระก็เป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตที่วัยโจ๋ยุค 90′ ร้องเป็นกันทุกคน

เกิดมาเพื่อเธอ ร้องโดย วาสนา พูนผล

 

 

 

– ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง ต้องบอกว่าเป็นเด็กที่แจ้งเกิดจากหนังเรื่องนี้อีกคน ตั๊ก บริบูรณ์ เข้าวงการจากการเข้าร่วมการประกวด โดมอนมินิ (รุ่นเด็ก) ในปี พ.ศ. 2532 โดยได้อันดับ 2 จากการประกวด ในครั้งนั้น ทำให้เริ่มเป็นที่สนใจขึ้นและส่งผลให้มีงานเดินแบบตามมา จากนั้นก็มันดังสุดๆ จาก ภาพยนต์เรื่อง รองต๊ะแล่บแปล๊บ

bkkclub001

bkkclub002

bkkclub003

bkkclub004

 

 

– นอกจากดารา นักร้อง นักแสดงแล้ว ต้องขอบอกว่า ผู้กับกำ ก็แจ้งเกิดจากหนังเรื่องนี้ด้วย ปรัชญา ปิ่นแก้ว กับหนังเรื่องแรกในชีวิต รองต๊ะแล่บแปล๊บ ที่ได้รับความสำเร็จอย่างล้นหลาม โดยรายได้ของหนังเรื่องนี้ได้ถึง 15 ล้านบาท ซึ่งถือว่าสูงมากในขณะนั้น ( ค่าตั๋วหนัง 20-30 บาท ) หลังจากนั้น ปรัชญา ปิ่นแก้ว ก็ได้สร้างผลงานภาพยนต์ดีๆ ตามมาอีกหลายเรื่อง

chocolate_dir02.jpg

bkkclub002

เรื่องย่อ
อุบัติการณ์ฟ้าผ่าสถานีโทรทัศน์ในตอนดึก ประจุไฟฟ้าหลายแสนโวลท์ถูกส่งผ่านเข้ารองเ­ท้าจนกลายเป็นสิ่งมีชีวิตแบบใหม่และเป็นเพ­ื่อนคู่ใจของทัช เมื่อลีลาเต้นเห็นแล้วชวนให้คึกคัก ข้อเท้าขยับรับจังหวะเสียงเพลงแด๊นซ์
ความฝันที่จะเป็นแชมป์นักเต้นเท้าไฟอยู่แค­่เอื้อม ถ้าไม่มีคนล่วงรู้ความลับของรองเท้ามหัศจร­รย์และพยายามทำลายมันก่อนที่การแข่งขันจะเ­ริ่มขึ้น

 

 

รองต๊ะแล่บแปล๊บ

Discover a hidden easter egg

A word from our sponsor

read more

explore

other articles