เปิดไดอารี่ หนังดังในตำนาน รองต๊ะแล่บแปล๊บ

รองต๊ะแล่บแปล๊บ เปิดเรื่องนี้ขึ้นมา เพราะเนื่องจากเป็นหนังในตำนานจริงๆ เพราะนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถสร้างตำนานและแจ้งเกิดให้กับเรื่องนี้ไปอีกหลายคน ไม่เว้นแต่ผู้กำกับ

หนังจากค่าย RS ยุคบุกเบิก แจ้งเกิดให้ศิลปิน ดารา นักร้อง คนไหนบ้างทีมงาน บางกอก สโมสร ขอพาเพื่อนๆ ย้อนเวลาไปดูกัน^^

คอมเม้นส์
– หนังเรื่องนี้เป็นหนังเพลงยุค 90′ ในตำนาน ที่สร้างปรากฏการณ์ เด็กแร๊พ ทั่วบ้าน ทั่วเมือง และทำให้ชื่อ ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง แจ้งเกิดกับวงการในฐานะ นักเต้นเท้าไฟ


เท้าไฟ เพลงประกอบภาพยนต์ สุดฮิต


 

เล่นเจ็บเจ็บ ไฮแจ๊ค

  • นอกจาก ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ที่ได้แจ้งเกิดกับหนังเรื่องนี้ไปแล้วในฐานะศิลปินเดียว แต่ยังมีอีกหนึ่งกลุ่มที่ได้แจ้งเกิดกับหนังเรื่องนี้ไปด้วยนั้นก็คือ วงไฮแจ๊ค ซึ่งต่อมาเพลงของพวกเขาก็ฮิตกันทั่วบ้าน ทั่วเมืองเช่นกัน

 


 

เกิดมาเพื่อเธอ ร้องโดย วาสนา พูนผล

  • จะไม่พูดถึงนางเอกเรื่องนี้เลยก็ไม่ได้ วาสนา พูนผล ที่เป็นทั้งนางเอกในเรื่อง แถมยังร้องเพลงประกอบภาพยนต์เรื่องนี้อีกด้วย เพลงที่เธอร้องก็ไม่ธรรมดา เพระก็เป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตที่วัยโจ๋ยุค 90′ ร้องเป็นกันทุกคน


 

 

bkkclub001

bkkclub002

bkkclub003

bkkclub004

  • ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง ต้องบอกว่าเป็นเด็กที่แจ้งเกิดจากหนังเรื่องนี้อีกคน ตั๊ก บริบูรณ์ เข้าวงการจากการเข้าร่วมการประกวด โดมอนมินิ (รุ่นเด็ก) ในปี พ.ศ. 2532 โดยได้อันดับ 2 จากการประกวด ในครั้งนั้น ทำให้เริ่มเป็นที่สนใจขึ้นและส่งผลให้มีงานเดินแบบตามมา จากนั้นก็มันดังสุดๆ จาก ภาพยนต์เรื่อง รองต๊ะแล่บแปล๊บ

 

chocolate_dir02.jpg

bkkclub002

  • นอกจากดารา นักร้อง นักแสดงแล้ว ต้องขอบอกว่า ผู้กับกำ ก็แจ้งเกิดจากหนังเรื่องนี้ด้วย ปรัชญา ปิ่นแก้ว กับหนังเรื่องแรกในชีวิต รองต๊ะแล่บแปล๊บ ที่ได้รับความสำเร็จอย่างล้นหลาม โดยรายได้ของหนังเรื่องนี้ได้ถึง 15 ล้านบาท ซึ่งถือว่าสูงมากในขณะนั้น ( ค่าตั๋วหนัง 20-30 บาท ) หลังจากนั้น ปรัชญา ปิ่นแก้ว ก็ได้สร้างผลงานภาพยนต์ดีๆ ตามมาอีกหลายเรื่อง


เรื่องย่อ

อุบัติการณ์ฟ้าผ่าสถานีโทรทัศน์ในตอนดึก ประจุไฟฟ้าหลายแสนโวลท์ถูกส่งผ่านเข้ารองเ­ท้าจนกลายเป็นสิ่งมีชีวิตแบบใหม่และเป็นเพ­ื่อนคู่ใจของทัช เมื่อลีลาเต้นเห็นแล้วชวนให้คึกคัก ข้อเท้าขยับรับจังหวะเสียงเพลงแด๊นซ์
ความฝันที่จะเป็นแชมป์นักเต้นเท้าไฟอยู่แค­่เอื้อม ถ้าไม่มีคนล่วงรู้ความลับของรองเท้ามหัศจร­รย์และพยายามทำลายมันก่อนที่การแข่งขันจะเ­ริ่มขึ้น

 


 

คลิกที่นี่เพื่อดูหนัง >> รองต๊ะแล่บแปล๊บ เต็มเรื่อง

 


 

Subscribe

เรื่องน่าสนใจ

ตำนานนักรบหญิงแห่งป่าอะเมซอน

อะเมซอน คือ ชื่อชนเผ่านักรบหญิงที่ปรากฏอยู่ในเทพนิยายกรีกแล้วเหตุใดชื่อป่าดิบชื้นและแม่น้ำในทวีปเมริกาใต้จึงเหมือนเทพนิยายฝั่งยุโรปได้ นั่นเริ่มมาจากชาวสเปนบุกรุกเข้าไปในอเมริกาใต้เพื่อตามหาเอลโดราโดนครแห่งทองคำ จนเกิดการต่อสู้กับกลุ่มชนพื้นเมืองขึ้น ในที่สุดสเปนก็พ่ายแพ้ไปในปี ค.ศ. 1542 ตามบันทึกที่เหลืออยู่กล่าวไว้ว่า ชาวสเปนเหล่านั้นถูกหญิงพื้นเมืองขับไล่...

รู้จักกับโบราณสถานในต่างประเทศ มงแซง-มีแชล

มงแซง-มีแชล (Mont Saint-Michel) คือวิหารที่ตั้งอยู่บนเกาะโดดเดี่ยว กลางทะเลชายฝั่งตะวันตก บริเวณแคว้นนอร์มองดีของประเทศฝรั่งเศส ได้รับประกาศจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกเมื่อปี พ.ศ. 2522...

เขาคือตำนาน!! “จั่นเจา” องครักษ์แห่งศาลไคฟง ยังเท่ระเบิดดั่งเดิมในวัย 55

หมีขาวเชื่อว่าหลายคนน่าจะเกิดมาทันในยุคของ ‘เปาปุ้นจิ้น’ ผู้พิพากษาพิทักษ์คุณธรรมในตำนานที่มักถูกคนไทยแซวว่าชอบกินไข่เต่า แต่ก็โชว์เก๋าตัดหัวโจรร้ายมานับร้อยนับพัน จนมีแฟนละครติดตามทั่วประเทศ!!! แต่หนึ่งในความเก๋าของ ‘เปาปุ้นจิ้น’ ไม่ได้อยุ่แค่ท่านเปาหรอกนะ เพราะคนจำนวนไม่น้อยก็ยังจดจำ ‘จั่นเจา’...

อัลบั้มแห่งความทรงจำ ยุคปี 90′ XYZ

“คิดๆ เท่าไร คิดไม่ออกซะที คิดๆ เท่าไร คิดไม่ออกซะที เบื่อหน่ายตัวเองที่มันหัวไม่ดี ทำยังไงก็คิดไม่ออก ไม่ออก” ก็คิดไม่ออกจริงๆ หนิคะ...

“ทาหน้าขาว”โบราณราชประเพณีของมเหสีอยุธยา

ขอขอบคุณภาพจาก ภาพยนต์เรื่อง สุริโยไท ภาพ บนซ้าย คือ (บน)ท้าวอินทรเทวี พระสนมเอกใน สมเด็จพระบรมราชาหน่อพุทธางกูรในพิธีถวายตัวอำแดงอุ่นขึ้นเป็นพระอัครชายาใน...